Abu Dhabi, Tiểu Vương Quốc Ả Rập
5/5 trên 8 đánh giá

Abu Dhabi là thành phố lớn nhất trong số các tiểu quốc Ả Rập, chiếm đến 80% diện tích toàn lãnh thổ. Nơi đây có sự hòa trộn giữa nét yên bình của các bãi biển, ốc đảo và sự náo nhiệt của một thành phố năng động và phát triển nhất của khu vực các tiểu vương quốc Ả Rập.


ĐỪNG BỎ LỠ
Để cảm nhận được nền lịch sử Trung Đông, du khách hãy đến thăm cung điện hoàng gia Qasr al-Hosn – một tòa nhà đá cổ nhất ở thành phố Abu Dhabi. Nơi đây sơ khai được sử dụng làm tháp canh để bảo vệ chiếc giếng sạch duy nhất của thành phố, Qasr al-Hosn sau đó được chuyển thành lâu đài. Lâu đài là nơi ở của gia đình quý tộc cho đến năm 1966 thì được nâng cấp và mở cửa cho công chúng tham quan. Lâu đài thường được biết đến với cái tên “Pháo Đài Trắng” từ sau khi diện mạo bên ngoài của lâu đài được trùng tu với lớpsơn màu trắng vào khoảng giữa thập niên 1980.

CÁC HOẠT ĐỘNG THỂ THAO

Có rất nhiều cách để luôn năng động ở Abu Dhabi. Các thử thách bạn sẽ rất muốn chinh phục gồm có lái xe địa hình (offroad), trượt cát xuống những đồi cát lớn ở ốc đảo Liwa. Đối với những người yêu thích thể thao tinh tế có thể chơi bóng cri-ke và golf. Nếu yêu thích cưỡi ngựa, bạn có thể đến thăm câu lạc bộ Abu Dhabi Equestrian, nơi vẫn đang tiếp tục truyền thống thuần dưỡng và cưỡi ngựa cho đến ngày nay.

MUA SẮM
Di sản và sự  hiện đại của thành phố Abu Dhabi mang đến cho bạn nhiều cơ hội độc đáo để mua sắm. Du khách có thể mua được chiếc thảm cổ chính thống tại chợ Al Meena Souk, hoặc những mặt hàng có thương hiệu ở một trong số hơn 18 khu mua sắm siêu hiện đại trong khu vực. Cũng đừng bỏ qua khu Abu Dhabi với hơn 220 cửa hàng chẳng hạn Kenneth Cole, Esprit, và Bang & Olufsen.

ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG
Các nhà hàng và quán café của thành phố Abu Dhabi sẽ mang đến cho bạn mọi hương vị và văn hóa mà bạn có thể hình dung được. Từ bữa ăn tối sang trọng đến các món ăn mang đi nhanh gọn, và ẩm thựcđến từ mọi quốc gia sẽ làm hài lòng mọi thực khách. Cách tốt nhất để thưởng thức một bữa ăn trong thành phố là thăm một trong các quán ăn ngoài trời phục vụ các món ăn Địa Trung Hải trong không gian ngoài trời xinh đẹp.

TIỀN TỆ
Đơn vị tiền tệ của Abu Dhabi là dirham. Khi đi ăn, hầu hết các hóa đơn trong nhà hàng đều tính thêm 10% phí phục vụ và 10% nữa cho thuế tự trị. Nếu hóa đơn không ghi các phí này thì có nghĩa là các phí đã được tính chung vào giá gốc. Hơn nữa, khi đi taxi thông thường bạn hãy làm tròn số tiền đến đơn vị dirham gần nhất.