Apia, Samoa
5/5 trên 6 đánh giá

Nằm ở duyên hải phía Bắc của đảo Upolu, Apia là thủ đô và thành phố lớn nhất của Samoa. Nét duyên dáng của một thành phố cổ cùng với vẻ đẹp của những cánh rừng nhiệt đới trù phú đã tạo nên sự yên bình cho mành đất này. Không khó để hiểu được vì sao  nhà văn nổi tiếng Robert Louis Stevenson đã chọn nơi đây để sống trong suốt quãng thời gian còn lại. Thật thư thái khi rảo bước trên những đường biển ở bến cảng hay thăm những khu chợ địa phương đầy màu sắc.


ĐỪNG BỎ LỠ

Vào năm 1889, Robert Louis Stevenson và vợ của ông đã trót yêu mảnh đất Samoa và quyết định sinh sống tại đây. Họ chọn sườn núi Vaea nằm trên Apia để xây nhà và đặt tên là Vailima. Và ngày nay ngôi nhà đã trờ thành một việc bảo tàng lưu giữ những kỷ niệm từ một thời kỳ vàng son.


NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ NÊN LÀM

Thật thú vị khi được thử cảm giác trượt xuống trên sườn thác nước. Những sườn dốc tự nhiên này được tạo thành một cách tự nhiên do sườn đá bị xói mòn. Ngưỡng mộ vẻ đẹp của những con thác Papapapaitai cao 152 m băng qua khu rừng mưa và đổ xuống một miệng núi lửa. Bơi lội trong làn nước trong của Hồ ĐộngPiula và ngâm mình trong làn nước nóng của suối nước nóng.


THỂ THAO

Lặn biển tại khu bào tồn biển Palolo để ngắm nhìn san hô và nhiều loài cá sắc màu.


ẨM THỰC


Ở Apia có rất nhiều loại trái cây, rau củ nhiệt đới cùng các loại cá tươi, tạo nên nhiều món ăn đặc trưng. Palusami là món ăn địa phương nổi tiếng, được chế biến từ lá khoai sọ bọ ngoài kem dừa tươi. Một món ăn khác đó là panikeki - bánh ngọt chiên được trang trí với chuối hoặc dứa. Kèm theo các món ăn hãy thưởng thức một tách chocolate espresso nóng - Koko Samoa.


TIỀN TỆ

Đơn vị tiền tệ ở Samoa là tala. Hầu hết các nhà hàng và cửa hàng đều chấp nhận thẻ tín dụng. Có nhiều máy ATM ở các khu đô thị.