Auckland, New Zealand
5/5 trên 5 đánh giá

Với dân số 1.3 triệu, bao gồm cả dân nhập cư từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt có số lượng người Polynesian đông đảo. Auckland là một thành phố đô thị lớn nhất, đông dân nhất và nằm cách xa New Zealand.


ĐỪNG BỎ LỠ

Tháp Sky là tòa tháp cao nhất bán cầu Nam, với độ cao 328 m. Có thể bạn sẽ cảm thấy kích thước này là không quá cao, nhưng hãy thử cảm giác nhảy trên không xem nào.  . Cú nhảy từ đỉnh tháp xuống sẽ kéo dài đến 11 giây,chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cuộc sống đang lướt qua trước mắt bạn.


NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ NÊN LÀM

Khám phá thành phố của những cánh buồm và thưởng thức các món ăn đặc trưng. Đến thăm những ngôi làng để thưởng thức tách trà buổi sáng trên một trang trại cừu hoặc dừng chân tại một trại nuôi ong lấy mật của địa phương.


THỂ THAO

Lái xe địa hình ATV vượt qua các khu rừng mưa rậm rạp hay cưỡi ngựa trên các bãi biển, nhảy bungee từ cầu cảng Auckland, khám phá các hẻm núi, trèo xuống núi bằng dây thừng, chèo thuyền kayaking, lặn bình, tàu chạy nệm không khí, câu cá và thuyền buồm, tất cả đang chờ những du khách yêu thích thử thách.


MUA SẮM

Từ 10 giờ sáng cho đến 10 giờ tối mỗi ngày, trụ sở hải quan DFS Galleria là nơi để mua sắm miễn thuế. Các khu vực Parnell và Ponsonby sẽ có những cửa hàng mua sắm nhỏ cũng như các tiệm bán đồ cổ. Để mua những mặt hàng địa phương, hãy đến khu vực nhà thờ Tongan vào sáng thứ 7 để mua các bộ vải bark truyền thống với giá cả phải chăng.


ẨM THỰC


Là một thành phố đa văn hóa nên Auckland có đa dạng các loại hương vị ẩm thức đặc trưng của khu vực vành đai Thái  Bình Dương. Các món ăn có sự hòa quyện giữa ẩm thực Thái Bình Dương và Châu Á, sử dựng nông sản địa phương tươi ngon như trai, hàu và cừu. Đến vịnh Viaduct và bến Princes hoặc những con đường như Parnell và Ponsonby để tìm những hương vị mới lạ. Và đừng quên thưởng thức rượu địa phương.


TIỀN TỆ


Đơn vị tiền tệ ở đây là  đô New Zealand, giá trị khoảng $0.65 USD. Thẻ tín dụng được chấp nhận rộng rãi và các máy ATM được lắp đặt ở nhiều nơi. Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức đổi tiền nên không cần phải lo lắng về những vấn đề tiền tệ hay séc du lịch, nhưng cũng nên tìm hiểu những nơi có tỷ giá tốt nhất.