Bangkok, Thái Lan
5/5 trên 12 đánh giá

Thành phố Bangkok là thiên đường du lịch với các cửa hàng mua sắm giá rẻ cùng các món ăn đường phố hấp dẫn trải dọc khắp các con đường. Bạn sẽ được người dân thân thiện chào đón và có dịp đến thăm các đền thờ, chùa chiềng, viện bảo tàng để tìm hiểu về lịch sử vương quốc Thái Lan.


ĐỪNG BỎ LỠ
Watpho – Chùa Phật Nằm là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất với tượng Phật nằm dát vàng (dài 46m, cao 15m) và trường dạy mát-xa. Nơi đây còn lưu giữ hơn 1000 bức ảnh Phật có từ thời vương quốc Ayutthaya và Sukhothai cổ. Bạn còn có cơ hội tìm hiểu môn mát-xa Thái truyền thống tại ngôi trường ở đây. Rất nhiều các nhân vật nổi tiếng đã đến đây chùa nghỉ ngơi, tạm lánh xa cuộc sống hào nhoáng, xa hoa.

CÁC HOẠT ĐỘNG THỂ THAO
Cứ vào thứ 2 của tuần thứ 2 mỗi tháng, Câu Lạc Bộ Thể Thao Hoàng Gia Bangkok (RBSC)nằm trên đường Henri Dunant lại mở cuộc thi ngựa, và bạn có thể cá cược kết quả cuộc thi (không phải nơi để bạn biểu diễn đua ngựa). Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia các môn thể thao khác như golf, bóng quần squash và tennis. Bạn cần phải đăng ký làm thành viên để tham gia các hoạt động thể thao này.

ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG
Du khách đến Thái Lan rất thích thú với hương vị ẩm thực chua cay đặc trưng nổi tiếng thể giới với các món như Mì Thái, lẩu tôm chua cay hay thịt nước xiên bán trên đường phố rất hấp dẫn.

MUA SẮM
Hãy trải nghiệm một tour đi thuyền đến kênh San Saep để ghé thăm chợ Bo-Be, nơi bán quần áo yêu thích với giá cả bình dân của dân địa phương.

TIỀN TỆ
Đơn vị tiền tệ chính của Thái là đồng baht. 1 baht là 100 satang. Tiền giấy có các mệnh giá 10, 20, 50, 100, 500 baht, tiền xu có mệnh giá 1,5,10  đồng baht. Tiền đồng có mệnh giá 25 và 50 satang. Tiền bạc có mệnh giá 1, 5 và 10 baht.