Copenhagen, Đan Mạch
5/5 trên 5 đánh giá

Copenhagen – thủ đô của Đan Mạch là một thành phố  có vẻ đẹp tinh tế, giàu tính lịch sử và truyền thống. Những tòa lâu đài, phòng triễn lãm, việc bảo tàng, thánh đường và kênh đào là những điểm tham quan thú vị ở thành phố. Một trong những tham quan nổi tiếng nhất là Tivoli – khu vực độc đáo với các vườn hoa đẹp như tranh vẽ, hồ nước và hơn 100 000 ánh đèn đủ màu sắc.


ĐỪNG BỎ LỠ
Thử đi dạo trên đại lộ Langelinie để ngắm nhìn trung tâm thành phố Copenhagen. Đại lộ chạy dọc thành phố cảng, bao quanh một thành lũy 300 tuổi gần bức tượng nàng tiên cá trong tác phẩm của Andersen nổi tiếng. Công viên xung quanh nổi bật đài phun nước Gefion – đài phun nước đẹp nhất của Copenhagen.

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ NÊN LÀM
-    Thăm 2 trong số các lâu đài nổi tiếng nhất của Copenhagen , đó là Rosenborg – nơi lưu giữ các vương miệng của vua chúa Đan Mạch, và Christianborg – trung tâm của 3 quyền lực tối cao ở Đan Mạch: cơ quan hành pháp, cơ quan lập pháp và tòa án tối cao.
-    Ngắm biểu tượng của Copenhagen – tượng nàng tiên cá bằng đồng nổi tiếng
-    Thăm các kênh đảo Gammel Strand và đài phun nước Gefion.
-    Tham quan viện bảo tàng Resistance, nơi lưu giữ những tàn tích từ thời Resistance trong quãng thời gian quân Đức chiếm đóng suốt chiến tranh thế giới thứ 2.

ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG
Ẩm thực Đan Mạch nổi tiếng nhất có lẽ là món bánh mỳ sandwich  trần (open-face sandwiches) với nhiều loại phong phú, hấp dẫn. Nét ẩm thực tiêu biểu của xứ Scandinavia là bữa trưa buffet “cold table”, gồm nhiều món cá và hải sản, đặc biệt là cá trích, có thể được tẩm rượu ướp hoặc chiên; nhiều món thịt lạnh và pate; thậm chí còn có những món nóng lạ như thịt viên. Bánh kẹp Đan Mạch rất nổi tiếng trên thế giới, tiêu biểu là bánh wienerbrod - bánh ngọt có nhân táo và hạnh nhân phết kem hoặc bánh Viên.

TIỀN TỆ
Đơn vị tiền tệ ở Đan Mạch là Krone (DKK). Đồng đô la cũng được sử dụng ở một số cửa hàng cho khách du lịch và các thẻ tín dụng cũng được chấp nhận rộng rãi.