Hồng Kông, Trung Quốc
4/5 trên 13 đánh giá

Hồng Kông là thành phố của những sự đối lập, giữa cái cũ và cái mới, giữa truyền thống và hiện đại. Vì thế, chuyến du lịch Hồng Kông sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm rất độc đáo.


ĐỪNG BỎ LỠ
Hồng Kông có rất nhiều điều kỳ lạ, nhưng một trong số đó là bạn sẽ bắt gặp những chú chim trong lồng gỗ bên ngoài các ngôi nhà và cửa hàng. Bạn sẽ thấy ở khắp nơi trong thành phố và ở công viên chim ở đường Yuen Po. Cảm nhận rất thích thú khi thưởng thức âm thanh ríu rít, du dương của tiếng chim hoặc trò chuyện với người dân địa phương thường đem những chú chim đến đây.


HOẠT ĐỘNG THỂ THAO
Ở đây mọi người thường đi bộ và có rất nhiều lộ trình ngắm cảnh để bạn khám phá. Hãy đến với đảo Lantau và con đường mòn MacLehose ở New Territories, hoặc thử swing gậy tại các sân golf. Hồng Kông là một trong vài nơi tự hào với nhiều hoạt động công cộng được đánh giá tốt nhất thế giới. Ngoải ra, bạn sẽ thích thú thuê một chiếc xe đạp tại cảng Tolo và dạo quanh thành phố trên những con đường rộng rãi dành cho xe đạp.


ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG
Để hòa nhập với hương vị chính thống của người Hoa, hãy thưởng thức yumcha, một sự kết hợp giữa thức uống trà truyền thống cùng với món dimsum. Hay thưởng thức trà ô long với món cháo được nấu với thịt cùng với một trong những loại nguyên liệu thêm, tùy theo ý thích của bạn, chẳng hạn trứng, hải sản, cây bạch quả hoặc rau củ.


MUA SẮM
Nhắc đến Hồng Kông, ai cũng có thể nghĩ đến một thiên đường mua sắm và là một trong
những nơi tốt nhất thế giới để mọi người mua sắmđể giảm căng thẳng- retail therapy. Hồng Kông còn nhiều hơn thế nữa, ít nhất có 2 nhân tố đóng góp vào mức tiêu thụ mạnh của thành phố đó chính là cảng miễn thuế và không có thuế bán hàng. Quần áo là một trong những mặt hàng bán mạnh nhất, đặc biệt là những bộ đặt thiết kế theo sở thích hoặc các mặt hàng thời trang thương hiệu. Gốm sứ, ngọc bích và tơ lụa cũng là những mặt hàng bán chạy.


TIỀN TỆ
Đơn vị tiền tệ là Hồng Kông đô la (HK$). Bạn nên đến các ngân hàng để đổi tiền với tỷ giá tốt nhất. Hoặc đổi tại các máy ATM tại ngân hàng, tàu điện ngầm (MTR),khu vực Tsim Sha Tsui hay trung tâm thành phố.