Juneau, Alaska
4.75/5 trên 10 đánh giá

Juneau – thủ phủ Alaska được thành lập trong suốt cơn sốt tìm vàng vào năm 1880. Ngày nay, khu vực thị trấn vàng năm xưa đã trở thảnh địa điểm tham quan tuyệt đẹp. Nằm dưới chân núi Juneau ở Alaska, thị trấn nằm trên lục địa đối mặt với biển Gastineau. Nhiều vịnh lớn nằm dọc khu vực duyên hải và sông băng Mendenhall và một vài địa điểm lân cận là những nơi yêu thích của du khách.


ĐỪNG BỎ LỠ

Khi đến Juneau, bạn không nên bỏ qua cảnh sông băng kỳ vĩ. Tầm nhìn tuyệt  nhất là từ trực thăng nhìn xuống, bạn có thể bắt gặp thấy chú gấu, dê núi và chuột. Sau đó hãy thử cảm giác ngồi trên những chiếc xe chó kéo.


NHỮNG ĐIỂU THÚ VỊ NÊN LÀM

Đến Juneau để hồi tưởng lại lịch sử của cơn sốt tìm vàng trong khung cảnh đích thực của thung lũng vàng. Đi theo lộ trình của Joe Juneau và Richard Harris trong cuộc tìm vàng hơn 100 năm trước. Trải nghiệm cảm giác tự tay đãi vàng ở thung lũng vàng. Đảm bảo vàng xuất hiện ở mọi chảo vàng. Sau đó khám phá các mỏ vàng để nhìn lại những tàn tích từ một thế kỉ trước.

Bay trên chiếc thủy phi cơ và lần lượt ngắm nhìn 5 sông băng hùng vĩ, sau đó nghỉ tại nhà nghỉ Taku Glacier để thưởng thức món cá hổi thơm ngon. Và đừng ngạc nhiên nếu bắt gặp một chú gấu đen đang rảo quanh trước sân.

Thử một chuyến trực thăng bay trên 4 sông băng ở cánh đồng băng Juneau, bạn sẽ vút cao trên những đỉnh băng chót vót và chiêm ngưỡngcác hồ trên núi. Thật là một trải nghiệm đầy thú vị!

Đi bộ khám phá Juneau. Với nhiều con đường mòn, thủ phủ của Alaska sở hữu những phong cảnh tuyệt vời như thác nước đóng băng và khu rừng mưa lớn nhất tiểu bang này.


THỂ THAO

Câu cá ở Alaska thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ. Đại dương chứa đầy những chú cá hồi lớn và cá hồi bạc.

Đi trên tàu hai thân (catamaran) tốc độ cao được thiết kế riêng cho việc ngắm nhìn thiên nhiên hoang dã trên vịnh Auke, nơi đầy những chú cá voi lưng gù và cá voi sát thủ, sư tử biển, và cá heo.

Trự thăng là một trong những cách tốt nhất để chiêm ngưỡng các kỳ quan băng. Nó sẽ đưa bạn đến những khu vực hấp dẫn nhất thế giới. Tất cả các trải nghiệm đều rất giá trị.


ẨM THỰC

Thưởng thức hương vị chính thống của món cá hồi nướng ăn cùng với các loại rau thơm. Nguyên liệu cá hổi đảm bảo tươi ngon nhất thế giới.


TIỀN TỆ

Đơn vị tiền tệ chính thức của Mỹ là đô la Mỹ (USD).