Kuala Lumpur, Malaysia
4.5/5 trên 7 đánh giá

Kuala Lumpur là thành phố thủ đô xinh đẹp và sôi động của Malaysia. Với các trung tâm thương mại nhộn nhịp,  cuộc sống về đêm sôi động và các món ăn ngon tuyệt,  bạn sẽ luôn luôn bận rộn với chuyến đi đầy ắp các hoạt động.


ĐỪNG BỎ LỠ

Hầu hết các di tích lịch sử tập trung ở quảng trường Merdeka và khu vực Jalan Hishamuddin. Ngoài ra, bạn có thể tham quan các công trình đương đại như tháp Petronas cao thứ 2 thế giới, nhà hát Kuala Lumpur, và rạp chiếu phim quốc gia – National Theatre. Để tìm đến các hoạt động giải trí sôi động thì Cosmo,s World Theme Park – công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới sẽ là một địa điểm lý tưởng.  Cuối cùng, Lake Gardens – Vườn Hồ rộng 93 ha sẽ mang đến cho bạn một không gian xanh cùng hệ động – thực vật phong phú.


CÁC HOẠT ĐỘNG THỂ THAO

Nằm ở hợp lưu sông Gombak và Klang, Kuala Lumpur có nghĩa là “hợp lưu sông”. Vì thế, có rất nhiều các hoạt động thể thao phổ biến như ca nô, bơi xuồng kayak hay chèo thuyền vượt thác (white water rafting). Nếu may mắn, bạn có thể tham gia trò chơi bơi thuyền chơi bóng rổ trên nước (Canoe Polo). Nếu những hoạt động này vẫn chưa đủ thử thách thì bạn có thể tham gia đua xe công thức 1 (Malaysian Grand Prix Formula 1). Ra xa ngoài thành phố một chút còn có các hoạt động ngoài trời như xe đạp leo núi, đi bộ khám phá rừng xanh.


ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

Vì lịch sử thuộc địa, các món ăn ở Kuala Lumpur có sự ảnh hưởng của ẩm thực Châu Âu và Trung Quốc. Các nhà hàng sang trọng trên đường phố tập trung rất nhiều nền ẩm thực, từ vành đai Châu Á – Thái Bình Dương, các món ăn Trung Đông đến Scandinavian. Ở thành phố cảng này, đảm bảo mọi món ăn bạn chọn đều ngon tuyệt.


MUA SẮM

Kuala Lumpur là một thiên đường mua sắm, chẳng hạn Suria KLCC – trung tâm thương mại bán hầu hết các mặt hàng từ thời trang hàng hiệu đến đồ điện tử, sản phầm nghệ thuật hoặc đồ thủ công. Các khu mua sắm lớn khác là Jalan Bukit Bintang và Jalan Sultan Ismail. Chắc chắn bạn sẽ chi tiêu một khoảng đáng kể ở chợ trung tâm (Central Market) trên đường Jalan Benteng, chuyên bán hàng thủ công.


TIỀN TỆ

Bạn có thể đổi tiền ở bất kỳ nơi nào trên đường phố Kuala Lumpur và tỷ giá ngoại tệ sẽ tốt hơn nếu bạn đổi bằng đô la Mỹ ra đồng ringgit (MR). Tuy nhiên, nếu bạn cần tiền nhanh thì các điểm ATM có mặt khắp nơi.