Penang, Malaysia
4.71/5 trên 7 đánh giá

Panang mang một vẻ đẹp đầy sức sống. Nền tảng đa văn hóa của vùng đất này là lý do mang đến những nét riêng cũng như trở thành thủ đô ẩm thực của Malaysia.


ĐỪNG BỎ LỠ
Kiến trúc của phố cổ cũng như khu phố người Hoa ở George Town sẽ khiến bạn như lạc vào xứ sở kiến trúc. Biệt thự sang trọng và to lớn - Cheong Fatt Tze đẹp một cách kỳ diệu. Hay những ai yêu thích biển có thể dảnh ra 1-2 giờ tại một trong các bãi biển duyên hải phía Bắc. Và chắc chắn không thể bỏ qua đền Phật lớn nhất của Malaysia. Cuốic ùng, nếu vẫn còn dư năng lượng, bạn hãy đến thăm vườn thượng uyển rộng 70 mẫu Anh -  Botanical Gardensvà chơi đùa với các chú khỉ.

CÁC HOẠT ĐỘNG THỂ THAO
Về các môn thể thao dưới biển, có các trò chơi như trượt ván, lướt sóng, bay dù, câu cá, lặn biển, chèo thuyền hay lặn bình ôxy. Nếu muốn thư giãn với các hoạt động thể thao nhẹ nhàng thì bạn có thể chọn 1 trong 5 khóa golf nhiệt đới (ưu tiên đặt trước)

ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG
Penang được biết đến là ’thủ đô ẩm thực” của Malaysia, nổi tiếng với các món ăn đường phố bình dân. Các món ăn có sự ảnh hưởng từ Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ và Thái Lan, tạo nên một nền ẩm thực đặc trưng của riêng Penang. Các món ăn truyền thống nổi tiếng của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đầy đủ để phục vụ quý thực khách.

MUA SẮM
Các tín đồ mua sắm sẽ rất thích thú với 65 cửa hàng tại Menara KOMTAR – khu mua sắm lớn nhất và là tòa nhà cao nhất ở Penang. Tuy nhiên, nhiều tụ điểm mua sắm khác ở đây còn nằm dọc các con phố ở Georgetown. Và đến lúc chiều tà, con đường Batu Feringgi bắt đầu các phiên chợ đêm nhộn nhịp.

TIỀN TỆ
Đơn vị tiền tệ ở đây là đồng Ringgit. Hầu hết các ngân hàng nằm ở George Town, nhưng ATM thì xuất hiện khắp các khu mua sắm.