Phuket, Thái Lan
3.69/5 trên 8 đánh giá

Một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới dành cho các kỳ nghỉ lễ, nổi tiếng với bờ biển đẹp và khung cảnh thiên nhiên nhiệt đới thanh bình.


ĐỪNG BỎ LỠ
Công viên quốc gia Haad Nai Yang nằm tại Tây Bắc của vùng đảo, diện tích 90km2 và là thiên đường nhiệt đới được bảo tồn. Đây không đơn thuần là một chuyến tham quan công viên rậm rạp mà còn nhiều điều khiến bạn thích thú. Thứ nhất, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rặng san hô lớn nhất Phuket nằm dưới đáy biển khá nông và cách bờ chỉ khoảng 0.3m. Thứ hai, nếu bạn đi vào khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 2, bạn sẽ không thể rời mắt khỏi những chú rùa lưng da to lớn khi chúng đến làm ổ tại biển. Thật là một trải nghiệm đáng nhớ.

CÁC HOẠT ĐỘNG THỂ THAO
Nếu bạn đang kiếm tìm một nơi hoang dã khi đến Phuket thì hãy thực hiện chuyến thăm rừng mưa ở Công viên quốc gia Phra Taew. Phuket Nature Tour diễn ra hàng ngày trên 2,25 dặm băng qua khu rừng nhiệt đới rậm rạp và những thác nước trong như pha lê. Tour thưởng ngoạn bao gồm cả phương tiện, hướng dẫn viên và đồ uống. Bạn đã bao giờ cưỡi voi chưa? Siam Safari Nature Tour sẽ cho bạn cơ hội này. Bạn còn có thể chọn tour gồm xe chuyên dụng và chèo thuyền.  Đó sẽ là một ngày đặc biệt khi bạn có những trải nghiệm đầy thử thách trong môi trường sinh thái, với chuyến cưỡi voi băng qua rừng, ngồi trên chiếc xe chuyên dụng khám phá cuộc sống thiên nhiên hoang dã hay thích thích với chuyến thăm vịnh Chalong bằng thuyền.

ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG
Vì từ phía Bắc đến phía Nam đảo Phuket chỉ cách 1 giờ đi xe nên bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho nhu cầu giải trí và ẩm thực. Bãi biển phía Tây có rất nhiều quán ăn nhỏ và đặc biệt, ở biển Patong có nhiều quán phục vụ cho đủ các loại khẩu vị của thực khách, từ thức ăn nhanh đến quán café hay nhà hàng sushi. Trải nghiệm ẩm thực ở bờ Tây thị trấn Phuket sẽ rất đáng nhớ đối với các bạn.

MUA SẮM
Khu vực bãi biển Patong là nơi bán đầy đủ các loại đồ thủ công và quà lưu niệm. Khi mua sắm ở đây, bạn sẽ tìm thấy các cửa hàng da thuộc, trang sức và các shop thời trang xinh xắn. Tất cả đều rất rẻ và chất lượng nên đây sẽ là nơi phù hợp để bạn mua những món quà lưu niệm cho bạn bè và gia đình.

TIỀN TỆ
Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là Baht. Đồng xu có 3 mệnh giá là 1,5 và 10 baht. Tiền giấy có 6 mệnh giá là 10, 20, 50, 100, 500, 1000 baht. Bạn có thể đổi tiền và séc du lịch tại  các ngân hàng địa phương. Hầu hết thẻ tín dụng đều được chấp nhận ở các cửa hàng và khách sạn. Ngoài ra còn có các máy ATM trên đảo.