Rhodes, Hy Lạp
5/5 trên 8 đánh giá

Rhodes là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Dodecanese, đây thực sự là một điểm đến với mọi điều tuyệt vời từ ánh nắng, vẻ đẹp ngoạn mục trên biển Aegean, thành phố thời Trung Cổ, thành cổ cho đến nhiều điều thú vị khác. Ngày xưa, người dân đảoRhodes đã thờ thần Mặt Trời Helios như là vị thần thiêng liêng của họ.


ĐỪNG BỎ LỠ

Tận cùng phía Bắc hòn đảo, phía bên kia bãi biển là khu thành cổRhodes. Các tòa thành được xây dựng từ thế kỷ 3 – thế kỷ 2 trước công nguyên. Hầu như toàn bộ khu thành cổ đều chưa bị tàn phá và một số phần vẫn giữ được nét nguyên vẹn cho đến ngày nay, chẳng hạn sân vận động, nhà hát cẩm thạch, 4 cột của đền thờ thần Apollo và nhiều di tích khác như đền thần Athena, thần Zeus.


NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ NÊN LÀM

-    Street of the Knights ở Old Town là con đường trải sỏi có từ thời Trung Cổ, nối từ thành cố Rhodes đến cảng. Vào đầu thế kỷ 16, dọc con đường này có rất nhiều các quán trọ nhỏ, nơi trú của các kỵ sĩ thời thánh John, người đã từng thống trị hòn đảo này. Các quán trọ vẫn còn tồn tại đến ngày nay, là một di tích lịch sử và kiến trúc, rất đáng để du khách tham quan.
-    Đến thăm nhà tắm Municipal Baths (kiểu nhà tắm Thổ Nhĩ Kỳ) ở Old Town,được xây từ thế kỷ 7, thời đế chế La Mã.
-    Khám phá bộ sưu tập lớn các bia mộ của các kỵ sĩ thời thành John ở Viện Bảo Tàng Khảo Cổ Học Rhodes (Archeological Museum of Rhodes)


CÁC HOẠT ĐỘNG THỂ THAO

Hòn đảo Rohdes có nhiều trò chơi thể thao trên biển như nhảy dù, mô tô nước, chèo thuyền, du thuyền…Hãy thỏa sức với các hoạt động thể thao tại bãi biển Aegean

ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

Để bắt đầu cuộc hành trình khám phá ẩm thực, hãy đến thăm một trong nhiều quán nhỏ và nhà hàng ở Rhodes, thử những món ăn đặc trưng như mezedes cùng nhiều món ăn Hy Lạp khác và cũng đừng quên khai vị bằng ly rượu hương cây hồi. Dolmades cũng là một món ăn hấp dẫn khác, được chế biến từ thịt cừu, lá nho, gạo, tất cả được chiên lên và món ăn được phục vụ lạnh. Một món ăn truyền thống nữa là món moussaka –được chế biến từ khoai tây, phô mai, sốt béchamel và quả cà tím.


MUA SẮM

Một chai rượu từ đảo Rhodes với hương vị đặc trưng sẽ là món quà tuyệt hảo cho bạn bè. Bạn cũng có thể mua về một chai dầu Olive, hay mật ong đặc biệt được bán tại nhà của dân địa phương


TIỀN TỆ

Đồng Euro (EUR) là đơn vị tiền tệ của Hiệp hội Châu Âu. Nhiều cửa hàng và nhà hàng chấp nhận thẻ tín dụng, thường ưu đãi cho bạn tỷ giá đổi tiền tốt. Khi mua sắm, hãy nhớ sẽ có thuế giá trị gia tăng cộng thêm vào giá sản phẩm mua (VAT).