Singapore
4.44/5 trên 9 đánh giá

Với ấn tượng đầu tiên, ai cũng có thể thấy đảo quốc Singapore là một thành phố hiện đại và là trung tâm thương mại lớn, nhưng tìm hiểu kỹ hơn bạn sẽ khám phá được  rằng nơi đây chính là sự giao thoa giữa các nền văn hóa và lịch sử thuộc địa, tạo nên một nét khác biệt đặc trưng.


ĐỪNG BỎ LỠ
Đền Thian Hock Kenglà một trong những ngôi đền cổ nhất của người Hoa tại Singapore. Nơi đây trước kia được dựng tạm để thờ cúng, đến năm 1841 được xây dựng thành ngôi đền lớn và vẫn tồn tại cho đến ngày nay với kiến trúc đá, ngói, gỗ đen, đỏ và cả thiếp vàng. Bạn có thể thấy các chi tiết trạm trổ tinh xảo ở các bức tượng thần, chẳng hạnNữ Thần Biển Cả, Thần Cuộc Sống, Thần Chiến Tranh, Thần May Mắn và Thần Mặt Trời, Mặt Trăng.

HOẠT ĐỘNG THỂ THAO
Singapore là một trong hai thành phố (thành phố còn lại là Rio de Janeiro) có rừng mưa lớn trong phạm vi biên giới. Bạn sẽ thích thú khi đi bộ, đạp xe băng qua đường rừng tại khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah và Central Catchment, nơi cư ngụ của hơn 840 loài thực vật và hơn 500 loài động vật. Những loài chim, bươm bướm kỳ lạ cùng với khỉ, vượn cáo và loài hoa ăn thịt sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Các khu rừng quốc gia còn bảo tồn các loài cây với số lượng hơn cả toàn Bắc Mỹ - Đây chính là lý do bạn nên thử cảm giác ngắm nhìn tán cây trập trùng từ chiếc cầu treonối ở 2 đỉnh của rừng.

ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG
Nền văn hóa đa quốc gia của Singapore đã tạo nên một nền ẩm thực giao thoa độc đáo. Hãy thưởng thức hương vị rượu chính thống của Singapore tại quầy rượu Long Bar – khách sạn Raffles, nơi loại rượu này được giới thiệu lần đầu vào năm 1915 và từ đó rất thu hút các nhân vật nổi tiếng đến. Từng là thuộc địa của Anh nên tòa nhà khách sạn này được xây dựng theo lối kiến trúc Anh, đã được công nhận là công trình kỷ niệm quốc gia và uống rượu là một hoạt động truyền thống. Hãy thử nhâm nhi ly rượu nhiệt đới tại Long Bar và  ngồi giữa không gian mát mẻ với những chiếc quạt kéo, quạt trần, tất cả sẽ đưa bạn về với kỷ nguyên xưa.

MUA SẮM
Nếu muốn mua sắm thì Singapore chính là nơi bạn đang tìm. Trải dọc con đường Orchard là các cửa hàng mua sắm thời trang lớn cùng các hàng quán bán đặc sản. Hãy thử tài mặc cả của bạn ở các cửa hàng nhỏ, ven đường, những nơi thường không bán đúng giá. Hãy bắt đầu mặc cả nào!

KINH NGHIỆM XÃ GIAO
Sử dụng tay phải nơi công cộng và chỉ sử dụng tay trái tại những nơi riêng tư theo phong
tục của người Ấn Độ và Đạo Hồi ở đây. Sử dụng tay phải khi chỉ tay, nên sử dụng khớp tay sẽ lịch sự hơn. Nhớ là bỏ giày dép, tất, găng tay trước khi vào các đền thờ. Nên mang giày slip-on và mang theo xà rông trong túi xách để bạn dễ dàng hòa nhập vào cộng đồng của họ.

TIỀN TỆ
Đơn vị tiền tệ tại Singapore là đồng Singapore đô la (SGD). Thẻ tín dụng cũng được chấp nhận. Bạn cũng nên mặc cả khi hàng không được niêm yết giá. Thời gian ngân hàng làm việc thường là từ thứ 2 đến thứ 6, từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều, và thứ 7 là từ 9 giờ 30 sáng đến 11 giờ 30 sáng.