St. Petersburg, Nga
5/5 trên 4 đánh giá

Thành phố St. Petersburg có nền văn hóa đặc sắc và các tuyệt tác kiến trúc mang đậm tâm hồn của thời kỳ Nga hoàng. Năm 1903, Peter đệ nhất đã xây một pháo đài trên bờ sông Neva và vào năm 1712, một thành phố mới ra đời.


Trong chuyến du lịch, bạn sẽ bị hớp hồn vì vẻ đẹp của các giáo đường hay những công trình nhà ở nguy nga tráng lệ được xây dựng dọc theo những con kênh của thành phố.

ĐỪNG BỎ LỠ
Hãy khám phá viện bảo tàng Hermitage, một trong những kho tàng vĩ đại nhất của thế giới với hơn 3 triệu vật triễn lãm. Và chính nó cũng là một công trình ấn tượng với không gian thiết kế bên trong đẹp tuyệt vời.

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ
Đến thăm St. Petersburg, bạn nên đến pháo đài Peter và Paul, nơi sơ khai của thành phố này. St. Isaac là một trong những thánh đường mái vòm lớn nhất thế giới; quảng trường cung điện - Palace Square là nơi đã từng diễn ra cuộc Cách mạng Nga.
Cung điện mùa hè – Peterhof  là nơi ở của hoàng đế Peter đệ nhất. Cung điện được kiến trúc sư người Pháp - Alexandre Le Blond thiết kế. Thành phố của những cung điện, đài phun nước và các công viên lộng lẫy có thể sánh ngang với cung điện Versaillescủa Pháp.

ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG
Những món ăn đặc trưng của Nga gồm súp củ cải – borscht, thịt bê kem chua - beef stroganoff  và món ức gàKiev bơ tỏi áp chảo nổi tiếng. Ẩm thực Nga rất nổi tiếng với trứng cá muối, thường được phục vụ cùng trứng gà cắt nhỏ và bánh kếp tỏi Nga.

TIỀN TỆ
Đơn vị tiền tệ của Nga là đồng rúp (RUR). Rúp là đồng tiền được chính phủ kiểm soát nên bạn không được phép mang ra khỏi nước hoặc sử dụng ngoại tệ ở Nga. Ngày xưa, đồng đô la được chấp nhận rộng rãi nhưng các luật gần đây đã hạn chế việc sử dụng ngoại tệ. Với lý do này, bạn cần đổi lại số tiền rúp chưa sử dụng cho nơi mà bạn đã đổi tiền trước đó.