Tracy Arm Fjord, Alaska
5/5 trên 6 đánh giá

Nằm giữa các vách đá gra-nit cao 914 m, vịnh hẹp Tracy Arm len lỏi qua khu rừng mưa quốc gia Tongass trải dài 56 km. Ven vịnh có các thác nước được tạo ra từ băng tan và cây cối đâm chồi từ các góc đá kỳ quặc. Bạn sẽ có thời gian dư dả để ngưỡng mộ phong cảnh tuyệt đẹp và còn được ngắm nhìn nhiều loài động vật bản địa khi đến nơi đây.


ĐỪNG BỎ QUA

Các sông băng Sawyer nằm ở cuối vịnh hẹp có lẽ không phải là những sông băng đẹp nhất ở Alaska, nhưng hầu hết các du khách đều nhận thấy nó có vẻ đẹp rất kỳ thú. Mỗi bên sông băng đều có núi và thường có một lớp mở sương trên mặt băng, làm lan tỏa màu xanh của băng.

Tìm hiểu cuộc sống bản địa: Các sông băng đều là nhà của những chú gấu đen và nâu, sói, tuần lộc và nai sừng. Trên các vịnh hẹp có hải cẩu và cá voi và những chú đại bàng hói thường xuất hiện trên bầu trời.

Ngắm nhìn nhiều tảng băng lớn ở khoảng cách gần đến nỗi bạn cảm nhận như đang xảy ra một cuộc diễn tập tàu xung quanh. Mặt băng và màu sắc của băng sẽ rất khác với các viên đá trơn láng trong các ly nước bạn uống.