Venice, Ý
4.36/5 trên 7 đánh giá

Venice có 117 hòn đảo lớn nhỏ kết hợp với nhau tạo nên mạng lưới kênh đào chằng chịt, không giống với bất kỳ một thành phố nào khác. Từ 1000 năm trước, các thủy thủ và cư dân Ý tị nạn đã đến sinh sống và thành lập nên Venice. Thành phố đẹp tráng lệ này tiếp tục là trung tâm văn hóa của Ý cũng như thánh địa của sự lãng mạn.


ĐỪNG BỎ LỠ
Có lẽ điểm đến nổi tiếng nhất của Venice là Vương cung thánh đường Thánh Máccô - St. Mark,s Basilica. Vào thế kỷ 19, nơi này được xây dựng để thờ thánh Mark, sau đó được xây dựng lại vào thế kỷ 11 theo lối kiến trúc mới, đẹp nguy nga. Bên trong được trang trí khảm, cùng với hình ảnh các thánh và tượng những chú ngựa nổi tiếng sau cuộc thập tự chinh lần thứ 4 của thánh Mark vào năm 1204.

KHÁM PHÁ

Hãy chiềm đắm trong không khí của quảng trường thánh Mark - St. Mark,s Square; đi dạo qua các con phòng trong tòa lâu đài Doge và đừng bỏ lỡ cơ hội thu tầm nhìn khi đứng từ Cầu Than Thở - Bridge of Sighs. Bạn có thể rong ruổi khắp thành phố và tự khám phá những kho tàng tiềm ẩn của nó.

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ NÊN LÀM
Tìm hiểu về cung điện Doge. Vào thế kỷ 19, các nhà cầm quyền Venice đã sáng lập ra cung điện. Có Cầu Than Thở nối giữa cung điện và các nhà tù.của bang.
Đi dạo trên các con đường rải sỏi thanh bình và băng qua vô số các con cầu để khám phá thành phố Venice đến từng chi tiết.
Tận hưởng cảm giác ngồi trên thuyền đáy kính – gondola, thư giãn và cảm nhận vẻ đẹp khung cảnh xung quanh.

ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG
Người Ý ít khi đi siêu thị, họ thích đến các cửa hàng chuyên bán đặc sản hơn. Bạn có thể mua bánh tại các cửa hàng pasticceria, mua sữa tại latteria, mua mì pasta, thịt xông khói và phomai tại alimentari. Thật thú vị khi đi mua sắm ở đây vì bạn sẽ nhận thấy rằng thức ăn rất tươi ngon.

TIỀN TỆ
Đơn vị tiền tệ chính thức là đồng Euro (EUR). Nhiều cửa hàng và nhà hàng cũng chấp nhận thẻ tín dụng, thường có tỷ giá tốt. Khi đi mua sắm, nên nhớ các mặt hàng ở đây đều được cộng thêm thuế giá trị gia tăng (VAT).