Làm gì tại bến tàu

Làm gì tại bến tàu

Dù bạn là dân nghiệp dư hay dân đi du lịch thường xuyên thì những lời khuyên sau cũng sẽ rất hữu ích trước khi lên tàu hay xuống tàu.

tai-lieu-du-lich-tau-bien.jpgLưu ý: Những yêu cầu dưới đây được quy định theo chính sách của chính phủ. Vì thế, quy định có thể được thay đổi mà không có thông báo.

Để xem những yêu cầu về hộ chiếu, click here

Mỗi du khách cần có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ du lịch cần thiết và sẵn sàng xuất trình khi có yêu cầu. Những giấy tờ thích hợp này bao gồm hộ chiếu, visa, giấy chứng nhận tiêm chủng và giấy tờ gia đình hợp pháp để lên tàu và nhập cảnh tại các nước.

Các du khách không có đầy đủ giấy tờ cần thiết sẽ không được phép lên máy bay hoặc tàu hoặc nhập cảnh vào nước khác và có thể bị phạt. Du khách không được hoàn tiền trong trường hợp không mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Giấy tờ cho chuyến đi Châu Á, Bắc Mỹ và quốc tế.


Lưu ý: Tất cả du thuyền Châu Á đều khởi hành và kết thúc tại Singapore, Thượng Hải và Hồng Kông. Du thuyền Bắc Mỹ khởi hành và kết thúc tại Mỹ, Canada và Mexico, bao gồm kênh đào Panama. Tất cả các hải trình khác được xem như hải trình quốc tế, bao gồm Châu Âu, Nam Mỹ và Úc/New Zealand khởi hành và kết thúc tại cảng nước đó.

DU THUYỀN CHÂU Á


Tour nhiều nước
Các du khách đi tour liên tục qua nhiều nước cần phải có giấy tờ cần thiết cho toàn chuyến đi.

Hộ chiếu
Du khách chuẩn bị hộ chiếu, đảm bảo còn đủ trang cho visa.
Du khách cần đảm bảo hộ chiếu còn hạng 6 tháng đến khi kết thúc chuyến đi. Nhân viên sẽ kiểm tra hộ chiếu tại các cảng đến nên bạn cần giữ nhiều bản sao của trang thông tin cá nhân có ảnh và mang theo 1 trong các bản sao  mỗi khi rời tàu.

Visa   
Mỗi du khách cần có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ visa trước khi bắt đầu chuyến du thuyền, trừ khi có các hướng dẫn khác thì:
-    Tùy vào quốc tịch, nhiều nước vẫn yêu cầu visa nhập cảnh
-    Nơi cung cấp thông tin visa: Các đại sứ quán (văn  phòng dịch vụ lãnh sự) của mỗi nước trong hải trình của bạn.

TIÊM CHỦNG/SỨC KHỎE


Du khách phải đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe và tinh thần để du lịch. Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Tổ Chức Y Tế Thế Giới  (WHO) sẽ cung cấp hướng dẫn những loại vắc-xin nào được yêu cầu ở mỗi nước. Trong nhiều trường hợp, vắc-xin được đề nghị nhưng cũng có thể được bắt buộc. Du khách nên kiểm tra sức khỏe với bác sĩ riêng hoặc các chuyên gia y tế du lịch được WHO chứng nhận hướng dẫn. Bạn có thể theo dõi các nguồn thông tin khác tại Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) tại website wwwnc.cdc.gov/travel hoặc gọi điện thoại tư vấn miễn phí tại 1-877-FYI-TRIP và website của WHO http://www.who.int/immunization/en/

Giấy tờ gia đình hợp pháp


Người lớn không phải cha mẹ hoặc người bảo hộ hợp pháp của trẻ em đi du lịch sẽ được yêu cầu xuất trình hộ chiếu và visa hợp pháp hoặc giấy khai sinh (bản gốc, bản sao công chứng) và một thư ủy quyền công chứng có chữ ký của cha/mẹ của đứa trẻ.